Ngày Đăng : 02/01/2019 - 6:11 PM

Hiện nay, nguồn nguyên liệu sản xuất  mền gối nệm từ lông vũ đang rất được người tiêu dùng quan tâm. Sự đa dạng về nhà cung cấp trong và ngoài nước cùng sự phong phú về giá cả và chủng loại khiến người dùng dễ dàng lựa chọn bộ sản phẩm ưng ý. Thế nhưng yếu tố đầu tiên mà người tiêu dùng thường băn khoăn khi chọn mua sản phẩm chính là chất lượng. Liệu sản phẩm từ lông vũ có an toàn cho người dùng không?

Các sản phẩm từ lông vũ đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ những năm đầu thập niên 90, chủ yếu làm nguyên liệu cao cấp cho khách sạn, đại sứ quán, ngoại giao đoàn… Nhưng thời điểm này, do sản phẩm lông vũ chủ yếu là hàng nhập ngoại với giá thành cao nên không nhiều người sử dụng. Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, lông vũ đã trở thành nguyên liệu được ưa chuộng để sản xuất mền gối nệm. Người tiêu dùng giờ đây đã có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm mền gối lông vũ chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Vậy sản phẩm từ lông vũ có thực sự an toàn cho người dùng?

Sản phẩm chăn ga gối lông vũ  được làm bằng lông của của các loài thủy cầm như vịt, ngan, ngỗng... Lông của loại thủy cầm này không thấm nước, không hút ẩm nên sẽ bông, ấm và nhẹ. Trong công nghiệp may-mặc, lông vũ được sử dụng gồm 2 loại là lông nhung và lông mình nhỏ.

Lông nhung là lớp lông tơ nhẹ phủ dưới lớp lông mình của loài thủy cầm với đặc điểm nhẹ, mềm mượt, khả năng đàn hồi cao. Mỗi chiếc lông nhung có khả năng chiếm một thể tích không khí lớn giúp chúng có khả năng cách nhiệt tốt. Còn lông mình nhỏ là những cấu trúc sừng tạo thành lớp lông phủ ngoài của loài thuỷ cầm. Lông mình nhỏ gồm có ống lông, thân lông và sợi lông, thường được sử dụng để đảm bảo độ cao vững của sản phẩm. Lông mình nhỏ thường được sử dụng cho các sản phẩm như gối, đệm và nhiều sản phẩm khác pha trộn giữa lông mình và lông nhung.

Tại sao sản phẩm từ lông vũ an toàn cho người dùng?

Sản phẩm từ lông vũ sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên nên không gây kích ứng, độc hại cho da. Ngoài ra phần ruột nhồi và vỏ bọc đã được chứng minh là có khả năng giảm thiểu những trường hợp có thể gây dị ứng và hen suyễn nên rất an toàn cho người dùng. Không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe, mền gối nệm từ lông vũ còn là nguyên liệu giữ nhiệt hiệu quả, giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể một cách thích hợp, đồng thời ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Vua Nệm

Bài viết khác

LADCO

Tin Tức

Gọi điện SMS Chỉ đường